Đến dự buổi tập huấn có Thạc sỹ Nguyễn Văn Huynh - Chuyên viên chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hà Nội trực tiếp tham gia giảng dạy, cung cấp các kiến thức nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông các vấn đề có liên quan đến an toàn thực phẩm; nâng cao nhận thức của Ban giám hiệu, giáo viên, người quản lý bếp ăn, nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm trong các bếp ăn tập thể trường học về các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các trường học trên địa bàn quận, không để ngộ độc thực phẩm và dịch lớn xảy ra trong trường học.
Lớp tập huấn đã giúp đội ngũ Ban Giám hiệu, người quản lý, cán bộ y tế, người chế biến thực phẩm tại các trường có bếp ăn bán trú được nâng cao kiến thức, kịp thời cập nhật để triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về an toàn thực phẩm trong hoạt động thực tiễn. Đồng thời, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm tại bếp ăn tập thể; Hướng dẫn điều kiện cơ sở vật chất, lựa chọn dụng cụ và thực hành của người trực tiếp chế biến thực phẩm tại bếp. Bên cạnh đó, học viên nắm vững một số kỹ năng ứng phó, xử lý khi có sự cố liên quan đến các vấn đề về an toàn thực phẩm, cách nhận biết, đánh giá, kiểm soát, bảo quản, lựa chọn được các loại thực phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, hướng tới mục tiêu cao nhất là nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cũng như sự phát triển toàn diện cho các em.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn: